03 hậu quả khi tự thông tắc cống Hà Nội tại nhà

Tự thông tắc cống Hà Nội tại nhà sẽ tiết kiệm chi phí khi không cần gọi đến thợ. Nhưng tự thông tắc cống trong trường hợp cống bị tắc nghiêm trọng hoặc bản thân người thực hiện không có kinh nghiệm thì sẽ nguy hiểm vô cùng.

hậu quả tự thông tắc cống tại nhà

Dưới đây là 03 hậu quả thường thấy khi tự thông tắc cống Hà Nội tại nhà.

Tự thông tắc cống Hà Nội tại nhà, liệu có nên?

Gây hư hỏng công trình

Hiện nay chỉ cần lên mạng tìm kiếm theo cú pháp: “cách thông thông tắc cống Hà Nội tại nhà hiệu quả” thì sẽ cho ra hàng loạt kết quả. Nhiều người đã áp dụng các phương pháp đó và làm theo răm rắp khi chưa nắm rõ.

Theo nghiên cứu, những phương pháp được chia sẻ trên internet, mạng xã hội hiện nay thì cũng có những phương pháp giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà vẫn đạt hiệu quả. Tuy nhiên cũng sẽ có những cách mang trong nó là những rủi ro tiềm ẩn có thể đến với bạn  bất cứ lúc nào. Và công trình bị hư hỏng cũng là một kết quả nằm trong các rủi ro trên.

Thông tắc bằng nước sôi tiềm ẩn nhiều sự cố

Ví dụ: Trường hợp thực hiện phương pháp dùng nước nóng để thông cống nhưng chưa tìm hiểu rõ cơ cấu của hệ thống ống  thoát nước thải của gia đình như thế nào khiến cho công trình bị hư hại.

Đối với phương pháp này, khi đổ nước sôi nóng vào đường ống, nước nóng sẽ làm cho vật gây tắc tan ra và đường ống sẽ được thông tắc.  Tuy nhiên, nó chỉ có hiệu quả khi đó là công trình mới, chất liệu hệ thống ống thoát tốt. Còn đối với những công trình cũ, đã xuống cấp đồng thời ống thoát nước thải cũng kém chất lượng,.. nếu sử dụng nước quá nóng thì có thể công trình sẽ bị gây hỏng tróc men, nứt vỡ đường ống,…

 

Do đó, hãy tìm hiểu rõ những phương pháp trước khi thực hiện thông tắc cống thoát để tránh hư hỏng công trình nhé!

Tiêu diệt hết các loại vi khuẩn có lợi

Việc sử dụng hóa chất để thông tắc cống Hà Nội hiện nay chắc cũng không còn xa lạ gì đối với mọi người đúng không ạ? Với suy nghĩ sử dụng càng nhiều sẽ giúp đường ống thoát không bị tắc. Nhiều hộ gia đình tại Hà Nội đã lạm dụng và sử dụng thường xuyên với tần suất quá nhiều, vượt chỉ tiêu cho phép sử dụng gấp nhiều lần. Nhưng đó lại là việc làm sai lầm khi thông tắc cống, vì vô tình bạn đã tiêu diệt một lượng lớn vi khuẩn có lợi cho quá trình phân hủy chất thải.

Việc sử dụng các hóa chất thông cống hàng ngày có nghĩa là bạn đang khiến cho các loại vi khuẩn có lợi cho quá trình phân hủy chất thải biến mất hoàn toàn trong đường ống thoát nước thải nhà bạn, dẫn đến khả năng tự xử lý chất thải sẽ không còn được đảm bảo. Hậu quả của việc làm này là gì? Tắc nghẹt cống sẽ xảy ra, và có thể là còn xảy ra thường xuyên hơn.

Hệ thống đường ống thoát nước tải bị xuống cấp

Quay lại với những thông tin chia sẻ về các thông tắc cống Hà Nội trên mạng. Nếu bạn đã từng tìm kiếm về “cách thông cống” trên mạng, chắc bạn cũng không lạ lẫm gì phương pháp thông tắc cống bằng móc áo quần.

Thông tắc bằng móc áo có thể làm cho hệ thống đường ống thoát nước tải bị xuống cấp

Rất đơn giản, bạn chỉ cần có một chiếc móc quần áo đủ cứng với một cây kìm thì bạn đã có thể tạo ra một dụng cụ thông cống cũng khá hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý kỹ về cách làm dụng cụ thông tắc cống bằng móc quần áo thì có thể đó cũng là sự sai lầm dẫn tới nguy cơ hỏng hệ thống thoát nước thải trong gia đình bạn.

Khi bạn làm làm dụng cụ không đúng kỹ thuật và khi sử dụng để thông tắc cống, đầu nhọn của móc sẽ cọ sát vào ống cống, khiến cho ống dẫn bị bong tróc và ngày càng xuống cấp. Đặc biệt nếu đường ống có chất liệu kém thì đầu nhọn của móc cũng có thể làm xước, làm nút khiến nước bị rò rỉ.

Nói như vậy không có nghĩa là không nên tự thông tắc cống Hà Nội tại nhà. Trong trường hợp cống bị tắc nhẹ hoặc bản thân người thực hiện nắm rõ cách thực hiện thì tự thông tắc cống tại nhà là điều hoàn toàn có thể. Nhưng nếu như trường hợp cống tắc nặng, và bản thân người thực hiện không có kiến thức và kinh nghiệm thì tuyệt đối không nên làm. Bởi hậu quả để lại rất nghiêm trọng như chúng tôi vừa nói trên.

Vậy phải làm gì lúc này? Gọi ngay cho công ty dịch vụ thông tắc cống Hà Nội là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Họ là những người có chuyên môn, có kinh nghiệm và có máy móc hỗ trợ hiện đại, họ sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng và hiệu quả trường hợp cống bị tắc.

Ngay bây giờ, nếu bạn có ý định sử dụng dịch vụ thông tắc cống Hà Nội giá rẻ uy tín, chất lượng thì có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công Ty Cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường Sài Gòn Tiến Vũ

  • Địa chỉ: Số 279 Trường chinh, P.Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Điện thoại: 0926 10 9999
  • Email: thongcongtienvu@gmail.com
  • Website: https://thongcongtienvu.com/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu tư vấn
1
Close chat
Chào Bạn ! Chúng tôi có thể giúp được gì cho Bạn ?

Bắt đầu tư vấn