bồn cầu bị tắc vật cứng

bồn cầu bị tắc vật cứng

4 cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng hiệu quả

Bạn đang gặp sự cố bồn cầu bị tắc bởi vật cứng? Bạn không biết cách xử lý nó như thế nào? Và bạn cũng đã lên các trang mạng để tìm kiếm “cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng” nhưng cũng không có kết quả đề cập đến vấn đề này? Vậy, đọc được bài viết này thì bạn đã đúng rồi đấy. Dưới đây bài viết sẽ giới thiệu cho bạn những cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Những bài viết hướng dẫn thông tắc bồn cầu mà bạn đã từng đọc qua trên mạng thì chủ yếu là những cách thông tắc bình thường bằng những nguyên liệu như: giấm, nước đá lạnh, nước sôi, nước rửa chén hay baking soda,…  Đối với những cách đó thì chỉ mang lại hiệu quả khi những vật gây tắc là vật mềm hoặc có thể hòa tan. Còn đối với những vật cứng, những cách trên sẽ không đem lại hiệu quả, nếu có thì cũng không mang lại hiệu quả thời gian dài. Do đó, bạn hãy thực hiện theo những cách mà bài viết cung cấp dưới đây để mang lại hiệu quả thông cống tốt nhất nhé!

thông tắc bồn cầu bị tắc vật cứng

Bồn cầu bị tắc vật cứng không dễ để xử lý

  • Thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng dụng cụ lò xo thông cống

Lò xo thông cống là một loại vật dụng thông cống được nhiều người nghĩ đến và sử dụng để thông bồn cầu khi biết chắc bồn cầu bị nghẹt bởi vật cứng. Dụng cụ này được đánh giá rất cao bởi những tính năng thông bồn cầu bị nghẹt vật cứng rất hiệu quả. 

Đối với vật dụng lò xo thông cống thì bạn rất dễ dàng tìm mua nó ở các cửa hàng kinh doanh dụng cụ thông nghẹt bồn cầu hoặc tại các cửa hàng chuyên bán bồn cầu,…  Bạn nên lựa chọn mua các sản phẩm lò xo có kích thước càng dài càng tốt. Bởi vì khi xử lý, ta không biết được vật thể gây tắc nằm gần hay xa, nằm sâu tận bên trong hay chỉ là bên ngoài. 

Lò xo thông cống là một loại vật dụng thông cống được nhiều người sử dụng để thông bồn cầu bị nghẹt bởi vật cứng

Thực hiện các thao tác thông bồn cầu bằng dụng cụ lò xo thông thì bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đưa lò xo vào đường thoát nước thải của bồn cầu cho đến khi đụng phải vật cứng gây tắc
  • Bước 2: nhanh chóng xoay lò xo theo hướng đồng hồ quay cho đến khi lò xo căng cứng
  • Bước 3: Buông tay để lực đẩy của lò xo tống vật cứng trôi xuống hầm cầu
  • Bước 4: Xả nước xem còn bị nghẹt nữa không, nếu vẫn còn nghệt thực hiện lại từ bước 1.

Lưu ý: mang bao tay cao su để giữ vệ sinh là điều nên là trước khi tiến hành thông bồn cầu nhé!

  • Thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng dụng cụ tự chế từ móc quần áo

Trong trường hợp bồn cầu bị tắc vật cứng nhưng bạn không tìm mua được dụng cụ lò xo thông cống thì tự chế móc quần áo thành dụng cụ thông bồn cầu sẽ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời của bạn. Tuy nhiên, để chế thành dụng cụ thông bồn cầu thì bạn cần lựa chọn chiếc móc treo đồ có độ cứng và chắc chắn thì mới có thể đảm bảo đem lại hiệu quả khi bồn cầu bị tắc vật cứng nhé.

Nếu không có dụng cụ lò xo thông cống thì móc quần áo là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời của bạn

Cách thực hiện:

Sử dụng kềm sắt uốn cong tùy ý móc áo thành chiếc lưỡi câu sau đó cắt một miếng vải nhỏ và buộc vào đầu của chiếc móc mới được chế. Sau khi chế xong dụng cụ bạn hãy tiến hành thông cống tương tự như cách thực hiện của dụng cụ lò xo thông cống, đưa móc vào lỗ đường thoát nước thải của bồn cầu cho đến khi đụng vào vật cản. Tuy nhiên, đối với việc sử dụng móc thì bạn có thể lựa chọn đẩy vật cản xuống hầm cầu hay kéo lên là tùy ý. Cuối cùng thì cũng xả nước xem bồn cầu đã được thông triệt để chưa, nếu chưa thì cũng thực hiện lại từ đầu.

Lưu ý: Đeo bao tay trước khi thực hiện quy trình thông cống để đảm bảo vệ sinh và cần cẩn thận vì khi chế dụng cụ có thể móc quần áo là kim loại nên rất dễ làm bạn bị thương.

  • Thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng máy hút công suất lớn

Nếu nhà bạn có điều kiện hơn thì cũng có thể tự sắm cho gia đình một máy hút công suất lớn để thông bồn cầu, thông đường ống nước thải,…

Máy hút công suất cao có thể thông bồn cầu bị tắc vật cứng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Máy có chức năng hút tất cả nước trong bồn cầu ra ngoài và đồng thời cũng hút vật cứng ra ngoài. 

Thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng máy hút công suất lớn

Cách thực hiện:

Cho ống hút vào đường ống thoát nước thải của bồn cầu sau đó dùng khăn quấn quanh ống hút sao cho không còn khoảng trống nào và cuối cùng là bật máy để hút vật cứng ra ngoài thôi.

Lưu ý: để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn hãy giữ chặt khăn quấn để không khí bên ngoài không thể lọt vào.

  • Thông bồn cầu bị tắc vật cứng bằng cách sử dụng dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp

Nếu như sau khi thực hiện các phương án trên nhưng vẫn không đem lại hiệu quả như ý muốn thì đây chính là lúc bạn cần nhấc điện thoại lên và gọi đến một đơn vị thông tắc bồn cầu uy tín và chuyên nghiệp. 

bồn cầu bị tắc vật cứng

bồn cầu bị tắc vật cứng

Dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp giải quyết hiệu quả bồn cầu bị tắc vật cứng

Những đơn vị đó phải là những đơn vị có nhiều năm hoạt động trong nghề, có kinh nghiệm cao cũng như máy móc thiết bị trong việc xử lý thông tắc hiện đại để quá trình xử lý được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ngoài ra, một đặc điểm để chứng tỏ là một đơn vị uy tín nữa đó là thường những công ty này sẽ hoạt động 24/24, phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi không kể thời tiết như thế nào.

Thông cống Tiến Vũ sẽ là địa chỉ số 1 để bạn lựa chọn. Việc trang bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên giỏi, có kinh nghiệm lâu năm… sẽ giúp bạn thông bồn cầu bị tắc vật cứng hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Liên hệ với Tiến Vũ để được tư vấn thêm và báo giá qua số điện thoại sau: 028 62 789 599.

Nguồn: https://thongcongtienvu.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0812176699