bồn cầu bị tắc phải làm sao

bồn cầu bị tắc phải làm sao

Bồn cầu bị tắc phải làm sao?

Bồn cầu bị tắc phải làm sao? Thì tìm cách thông bồn cầu bị tắc. Nhưng làm thế nào để khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số cách thông bồn cầu nhanh nhất mà bạn nên chọn để áp dụng.

bồn cầu bị tắc phải làm sao

Bồn cầu bị tắc thì nên làm gì?

 • Phương pháp thông tắc bồn cầu bằng áp lực nước

Có thể nói đây là phương pháp đơn giản nhất để thông bồn cầu nhưng hiệu quả đem lại cũng khá cao. Phương pháp này lợi dụng vào nguyên lý tạo áp lực và đẩy tất cả các dị vật làm tắc nghẽn bồn cầu xuống dưới.

Cách 1: Dùng pit tông (thụt) thông bồn cầu

Với tình trạng bồn cầu bị nghẹt nhẹ, nếu bạn sử dụng dụng cụ này để xử lý thì chắc chắn hơn 90% trường hợp có thể khắc phục được. Để có được kết quả tốt thì bạn nên chọn mua loại pittông vừa vặn với toilet nhà mình để tránh trường hợp hở khí. 

Lưu ý: Không nên sử dụng loại pittông dành cho thông bồn rửa bát nhé vì loại pittông thông bồn rửa bát và pittông thông bồn cầu có thiết kế hoàn toàn khác nhau. Do đó, khi đi mua bạn cần phải hỏi thật kỹ cửa hàng bán cho bạn loại pittông đúng. 

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Xả nước xuống để nước đọng lại trong bồn cầu.
 • Bước 2: Đặt pittong vào miệng lỗ thoát trong toilet sao cho thật khít và nước không thể thoát xuống được.
 • Bước 3: Đẩy pittông xuống, làm nhẹ nhàng với những lần đầu tiên.
 • Bước 4: Đẩy liên tục cho khí đẩy vào bên trong rồi sau đó nhấc lên một cách dứt khoát.
 • Bước 5: Cho nước xả xuống rồi lặp lại cho từng bước cho đến khi bồn cầu được thông hẳn.

Cách 2: Thông bồn cầu bằng băng dính

Đây là một cách thông tắc bồn cầu tại nhà mà trong thời gian gần đây được lan truyền rộng rãi trên internet. Có thể nói đây là một cách xử lý khá kỳ lạ nhưng lại rất thông minh. Việc bịt kín bồn cầu bằng băng dính rồi dùng lực tác động áp lực sẽ đem lại hiệu quả thông bồn cầu rất cao. 

thông bồn cầu bằng băng dính

Thông bồn cầu bằng băng dính là một cách xử lý rất thông minh và đem lại hiệu quả rất cao

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn dùng băng dính khổ lớn, dán thật kín lên khu vực miệng bồn cầu. Hãy dán băng dính chồng mép lên nhau để đảm bảo không có một khe hở nào được xuất hiện, vì nếu bị hở thì phương pháp này xem như vô tác dụng.
 • Bước 2: Xả nước vào bồn cầu. Lúc này, bị băng dính bịt kín, nước tràn vào bồn cầu làm không khí đẩy phần băng dính nhô lên. 
 • Bước 3: Dùng lực đẩy phần nhô lên của băng dính, lúc này áp lực không khí sẽ khiếp cho những vật làm tắc nghẽn bồn cầu bị đẩy xuống bên dưới hầm cầu.
 • Phương pháp thông tắc bồn cầu bằng cách tác động trực tiếp vào những vật làm tắc nghẽn

Với cách này, bạn sẽ sử dụng các dụng cụ để tác động trực tiếp đến vật nhằm đánh tan, móc ra hay đẩy vào trong để thông bồn cầu. Với phương pháp này cũng sẽ đem lại hiệu quả rất cao.

Cách 1: Dùng móc quần áo

Dùng móc quần áo để đẩy những vật làm nghẹt bồn cầu xuống bên dưới

Khi mà bạn thực hiện các biện pháp tạo áp lực nhưng vẫn không đem lại hiệu quả hay không có bất kì một dụng cụ thông bồn cầu nào ở nhà thì phải làm sao? Cách duy nhất bạn có thể làm lúc này là uốn một cái móc quần áo bằng thép thành một dụng cụ để thông cống và buộc một đầu với những mảnh vải không dùng tới nữa thành một cục để đẩy những vật làm nghẹt bồn cầu xuống bên dưới.

Lưu ý: Với cách này, bạn nhớ đeo bao tay cao su và lót sàn nhà vệ sinh với giấy báo trong khi thực hiện cách thông tắc bồn cầu này để đảm bảo vệ sinh và tránh gây mùi hôi cho nhà vệ sinh sau khi thông xong.

Cách 2: Dùng dây thông bồn cầu lò xo

Khi nào thì nên dùng cách thông bồn cầu này? Đây là một cách thông bồn cầu cũng được xem là khá dễ dàng cho bạn nếu biết chắc vật bên trong gây tắc bồn cầu không quá cứng hay là những mảnh khác nhau tụ lại làm tắc. 

dùng dây thông bồn cầu lò xo

Dùng dây thông bồn cầu lò xo để thông tắc bồn cầu

Cách thực hiện:

Vì dây thông bồn cầu lò xo có cấu tạo gồm 1 trục tay cầm gắn với 1 dây lò xo có tính đàn hồi dẻo dai. Do đó, nguyên lý hoạt động của nó cũng khá đơn giản.

Bằng cách, cho đường dây luồn vào trong lỗ thoát nước của bồn cầu rồi dùng tay cầm xoay dây lò xo. Đầu dây lò xo phía trong sẽ làm cho vật gây tắc tan ra. 

Nếu như vật cản bên trong là phân hay giấy vệ sinh gây tắc bồn cầu nếu sử dụng cách này sẽ thông cực kì nhanh.

 • Thông tắc bồn cầu bằng phương pháp sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp

Nếu như bạn sợ bẩn (dơ) không muốn động tay vào việc thông cống hay đã áp dụng những cách trên mà vẫn không cho đem lại hiệu quả thì phương pháp tốt nhất ngay lúc này đó là nhờ đến sự trợ giúp của thợ thông bồn cầu hoặc dịch vụ chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ ngay đến Công Ty Cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường Sài Gòn Tiến Vũ để hỗ trợ ngay về vấn đề thông tắc bồn cầu của gia đình bạn.

Liên hệ THÔNG CỐNG NGHẸT GIÁ RẺ TIẾN VŨ bạn sẽ được tư vấn miễn phí về giá cả, cách lắp đặt đường cống nước thải, cách lắp đặt bồn cầu thế nào là đúng cách. Và quan trọng nhất lúc này vẫn và cách thông tắc bồn. Đây là một trong những công ty luôn đi đầu trong trong lĩnh vực rút hầm cầu, thông cầu cống nghẹt hàng đầu tại 2 thành phố lớn đó là Tp. HCM và Hà Nội. 

Với đội ngũ nhân viên được huấn luyện tư cách làm việc, đã nhiều năm kinh nghiệm gắn bó với ngành hầm cầu, thành thạo đường xá, máy móc hiện đại luôn sẵn sàng phục vụ quý khách tại địa bàn Tp. HCM và Hà Nội 24/24.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 118 Lê Trọng Tấn, Phường 15, Tân Phú, Hồ Chí Minh 
 • Điện thoại: 028 6278 9599 – 08 1217 6699
 • Chi Nhánh Hà Nội: Số 279 Trường chinh, P.Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Điện thoại: 0926 10 9999
 • Email: thongcongtienvu@gmail.com
 • Website: https://thongcongtienvu.com/

Trên là những cách thông bồn cầu tại nhà mà mà bài viết đã tổng hợp chia sẻ cho các bạn. Hãy lựa chọn sử dụng những cách phù hợp vào trong trường hợp của mình để xử lý hiệu quả nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0812176699