Bồn cầu bị tràn nước

cách xử lý bồn cầu bị tràn nước

cách xử lý bồn cầu bị tràn nước

Tìm hiểu nguyên nhân, cách xử lý bồn cầu bị tràn nước

Bồn cầu bị tràn nước chính là tình trạng nước bị tràn ra ngoài khi bạn xả, và các chất bẩn trong bồn cầu bị trào ngược ra ngoài. Tại sao hiện tượng bồn cầu bị tràn nước lại xảy ra? Và cách để xử lý như thế nào? Cùng làm rõ vấn đề này nhé!

Nguyên nhân vì sao bồn cầu bị tràn nước?

Các thiết bị của bồn cầu  được thiết kế rời rạc với nhau để quá trình vận chuyển và lắp ráp được dễ dàng, cũng chính vì vậy mà tình trạng bồn cầu bị tràn nước xảy ra, bởi vì khi lắp ráp, các vị trí tiếp nối trên bồn cầu bị lệch làm cho các mối liên kết không được khít, và nước bị rò rỉ ra ngoài theo các lỗ hổng.

Một nguyên nhân khác nữa chính là, khi lắp đặt thì thợ thi công đã không làm ống thông hơi cho bồn cầu. Vì hệ thống bể phốt là hệ thống kín, phải có ống thông hơi mới có thể xả nước được, và khi không có ống thông hơi, nước sẽ bị trào ngược trở lại, gây nên hiện tượng bồn cầu bị tràn nước  ra ngoài.

Hình 1: Nguyên nhân bồn cầu bị tràn nước.

Khi thấy bồn cầu bị tràn nước ra ngoài, bạn cần làm gì?

Một khi bồn cầu đã bị tràn nước ra ngoài, bạn cần phải kiểm tra và xử lý ngay lập tức, nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sinh hoạt của cả gia đình.

  1. Thứ nhất, bạn cần phải kiểm tra vị trí bể chứa:

Bể chứa là nơi chứa nước để sau khi đi vệ sinh xong, bạn chỉ cần nhấn nút hoặc giật cần là nước sẽ chảy từ bể chứa xuống bồn cầu.

Nếu như bạn thấy nước tự động tràn xuống bồn cầu mà không có sự tác động của bất cứ ai thì chứng tỏ rằng, đinh ốc nối giữa bể chứa và bồn cầu bị lỏng.

Để xử lý tình trạng bồn cầu bị tràn nước do bể chứa, bạn nên siết chặt lại các đinh ốc để nước không bị rò rỉ xuống lòng bồn cầu nữa, hoặc cũng có thể do bồn cầu nhà bạn sử dụng đã khá lâu nên các chức năng không còn sử dụng được nữa, vì vậy cần phải thay mới bồn cầu nhé.

  1. Kiểm tra vị trí trục bơm

Nơi thường xuyên xảy ra tình trạng bồn cầu bị tràn nước chính là trục bơm và tay cầm. Nguyên nhân chính là trục của phao khóa nước bị lỏng, phao bị chìm khi mực nước đã đạt đến đỉnh điểm.

Vì vậy, khi bạn tác động lực vào thì phao sẽ bị chìm xuống và mực nước được bơm lên, phao sẽ nổi lên. Nhưng vì trục cố định của phao bị lỏng, nên phao sẽ vẫn bị chìm trong nước và mực nước sẽ vượt quá đường ống, dẫn đến bồn cầu bị tràn nước.

Cách xử lý bồn cầu bị tràn nước

Sau khi đi vệ sinh, nếu như bạn xả 1 lần mà vẫn không trôi thì bạn nên dừng lại và không được xả thêm 1 lần nào nữa, vì sẽ khiến cho nước dội lên nhiều thêm và bồn cầu bị tràn nước thêm trầm trọng.

cách xử lý bồn cầu bị tràn nước

cách xử lý bồn cầu bị tràn nước

Để xử lý bồn cầu bị tràn nước, bạn cần chuẩn bị 1 đôi găng tay cao su để tránh tiếp xúc với các chất bẩn, và để lấy các vật cứng bị nghẹt ở trong bồn cầu như nhẫn, đồng xu,…

Sau đó, bạn phải mở cửa sổ hoặc bật các quạt thông gió trong nhà vệ sinh để các mùi hôi và các khí độc có vi khuẩn trong bồn cầu phát tán bớt trong quá trình xử lý bồn cầu bị tràn nước.

Trường hợp bị tràn do giấy vệ sinh, thì bạn cho vài giọt nước rửa chén vào trong bồn cầu, tiếp đến là đổ 1 xô nước nóng vào bồn cầu để nhanh chóng khắc phục được tình trạng bồn cầu bị tràn nước.

Bên cạnh đó, cũng có cách để xử lý tình trạng bồn cầu bị tràn nước như mua dây thông nghẹt, hoặc một cái thụt thông cầu nghẹt.

Bạn hãy nắm vững nguyên nhân và các cách xử lý thì sẽ dễ dàng rất nhiều cho bạn khi bồn cầu bị tràn nước rồi. Chúc bạn thành công nhé!.

Nếu bạn đã áp dụng những cách trên mà không thể ngăn chặn được bồn cầu bị tràn thì hãy liên hệ với thông cống nghẹt tiến vũ, địa chỉ của chúng tôi tại 118 Lê Trọng Tấn, Phường 15, Tân Phú, Hồ Chí Minh(Sài Gòn) để được phục vụ chu đáo, cam kết giá rẻ nhất hiện nay.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0812176699