Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

nguyen-nhan-bon-cau-hoi-moi-lan-xa-nuoc

Tại sao bồn cầu hôi mỗi lần xả nước?

Tình trạng bồn cầu hôi mỗi lần xả nước cho dù xả nước ít hay nhiều, dù cho bạn chỉ đi tiểu tiện thôi vẫn có mùi hôi bốc lên nồng nặc. Nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân bồn cầu hôi mỗi lần xả nước

Bồn cầu là nơi để đi vệ sinh, để giải quyết những vấn đề cấp thiết của cơ thể. Tuy nhiên, mỗi lần xả nước lại gây ra mùi khó chịu thì đây là điều cực kỳ ghét đúng không?

Để tìm ra được nguyên nhân chính xác nhất cho việc bồn cầu có mùi hôi mỗi lần xả nước thì bạn cần để ý xem khi chưa xả nước bồn cầu có mùi hôi hay không?

Trường hợp nếu như khi bước chân vào nhà vệ sinh bạn đã nghe mùi hôi xộc lên, và khi xả nước nó càng nồng nặc hơn thì chứng tỏ là bồn cầu của nhà bạn đang bị hở.

Để khắc phục mùi hôi trong nhà vệ sinh  là kiểm tra lại các mép nối của bồn cầu xem nó đã được nối kín với nhau hay chưa? Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra phía bên trong bồn cầu xem có hiện tượng bọt khí hay váng nổi lên hay không, nếu có hiện tượng đó xảy ra thì cần phải thay lại đường ống thoát sàn mới.

HÌNH 1: Nguyên nhân bồn cầu hôi mỗi lần xả nước.

Hiện tượng chỉ xả nước mà vẫn có mùi thì phải làm sao?

Mỗi bể phốt luôn có 1 hệ thống thoát hơi lên trên. Khi bể phốt được các vi sinh vật phân hủy sẽ tạo ra một lượng lớn khí thải ở dưới bể phốt.

Khi thiết kế bể phốt, bạn luôn luôn phải thiết kế thêm 1 đường ống thoát khí lên trời để làm nhiệm vụ thoát khí thải. Có những trường hợp không có đường thoát và nén quá lâu sẽ gây nổ bể phốt.

Khi đường ống thoát khí thải bị tắc thì bắt buộc khí thải phải tìm đường để thoát ra, và đường thoát đó chính là bồn cầu của bạn, gây nên tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước.

Nếu không có đường ống này hoặc đường ống đã bị tắc nghẽn thì khí thải phải đẩy ngược lên bồn cầu của bạn. Và vì khí nén ở dưới đường ống, khi bạn xả nước tạo ra lỗ hổng để khí thoát lên trên gây mùi hôi khó chịu. Từ đó mới có hiện tượng bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu mỗi lần xả nước.

Xử lý bồn cầu bị hôi mỗi lần xả nước

Để khắc phục triệt để vấn đề bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước là một vấn để tương đối khó khăn và phức tạp, vì nó liên quan đến đường ống dẫn khí thải ở bên trong bể phốt.

Vì vậy, bạn không thể tự khắc phục được bằng những cách thông thường như đối với các đường ống bị tắc khác như dùng bột thông cống,..

Tốt nhất cho hiện tượng này chính là bạn phải gọi dịch vụ thông cống chuyên nghiệp, để nhờ họ xử lý giúp bạn được vấn đề này. Với những kinh nghiệm và chuyên môn của những người thợ thông cống tay nghề cao, sẽ giúp bạn giải quyết triệt để được tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước.

Hình 2: Gọi thợ thông cống chuyên nghiệp để xử lý tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh của bạn có mùi hôi khó chịu khiến bạn cảm thấy ức chế, khó chịu, bực bội trong người, và nhất là đối với những ngày nắng nóng, mở cửa ra là mùi hôi xông vào mặt làm mình cảm thấy rất khó chịu.

Vì vậy, việc khắc phục một cách nhanh nhất vấn đề bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước là rất quan trọng, sẽ giúp cho sinh hoạt của gia đình bạn được thoải mái, dễ chịu hơn.

Các trường hợp bạn gặp phải ở trên nếu không giải quyết được thì bạn nên gọi cho dịch vụ thông cống nghẹt tiến vũ chuyên nghiệp nhất tại Tp.HCM(Sài Gòn) để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0812176699