Bồn cầu có tiếng kêu to ục ục

nguyên nhân bồn cầu kêu ục ục

Bồn cầu kêu ục ục là hiện tượng gì? Nguyên nhân và khắc phục như thế nào?

Bồn cầu của nhà bạn có tiếng kêu ục ục, những hiện tượng như trào ngược lên rồi mới kêu ục ục. hoặc tình trạng chất thải bị trào, bị bắn ra ngoài, tại sao lại bị như vậy? Nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân bồn cầu kêu ục ục

Tất cả các hoạt động của bồn cầu đều kêu ục ục sau khi xả nước. sau khi phát ra tiếng kêu, nước sẽ dâng lên một phần và nằm ở dưới đáy của bồn cầu.

Vậy nguyên nhân bồn cầu kêu ục ục là gì?

Bồn cầu có tiếng kêu to ục ục là do hệ thống chân không ngăn mùi của bồn cầu. Lượng nước dâng lên nhằm ngăn chặn mùi hôi bốc ra từ bể phốt. Lượng nước còn lại sau khi bạn xả nước có tác dụng ngăn mùi hôi trở lại bồn cầu. Vì lượng nước này giúp tạo ra một khoảng chân không từ cổ bồn cầu xuống tới hầm cầu.

Tuy nhiên, nếu như bạn thấy kèm theo hiện tượng bồn cầu kêu ục ục là hiện tượng trào hoặc bắn chất thải ra ngoài là do khí metan tích tụ nhiều trong hệ thống.

Bể tự hoại ( bể phốt) là một hệ thống kín nên thường được lắp đặt thêm ống thông hơi để thải khí metan ra bên ngoài. Sau một thời gian dài sử dụng, bể phốt sẽ bị ứ đọng chất thải, giấy vệ sinh và những dị vật khác. Khi đó, ống thông hơi bị tắc nghẽn và khí metan bị đẩy ngược lên làm trào chất thải và bồn cầu kêu ục ục.

Chất khí metan được sinh ra do vi sinh vật dưới bồn cầu phân hủy chất thải tạo thành. Khi bể phốt của bạn bị tắc đường ống dẫn khí thì bắt buộc khí phải trào ngược lại phía đường ống bồn cầu.

Áp lực lớn từ nước đi xuống sẽ đẩy khí thoát ngược lại phía bồn cầu gây nên mùi hôi khó chịu.

Hình 1: Nguyên nhân bồn cầu kêu ục ục là do đâu?

Cách xử lý bồn cầu kêu ục ục

Để tình trạng bồn cầu có tiếng kêu to ục ục, chất thải bị trào ngược ra ngoài, và có mùi hôi khó chịu, chúng ta cần phải thông tắc ống thông hơi của bể phốt.

Hình 2: Cách xử lý bồn cầu kêu ục ục.

Bạn có thể mua những hợp chất hóa học hoặc vi sinh tại các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi để xử lý thông qua cách đẩy mạnh phân hủy chất thải, giấy vệ sinh và các dị vật trong bể phốt. Bạn nên chọn loại bột có xuất xứ rõ ràng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng đề phòng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Khi lượng chất thải đã được giảm bớt, hiện tượng tắc nghẽn ống thông hơi sẽ được giải quyết nhanh chóng. Từ đó, khí metan không bị tích tụ ở bể phốt, và trào ngược lên trên bồn cầu làm bồn cầu kêu ục ục và bốc mùi nữa.

Nếu như trường hợp bể phốt không có ống thông hơi, bạn cần phải lắp đặt ngay ống thông hơi. Trường hợp này bạn không thể tự lắp đặt được, nên cần phải kêu thợ sửa chữa đến và lắp cho bạn. Vì bạn không thể hiểu được nguyên lý hoạt động của bồn cầu nên rất dễ làm cho hệ thống này bị hỏng.

Cách phòng tránh bồn cầu có tiếng kêu ục ục

Để phòng tránh bồn cầu có tiếng kêu to ục ục, bạn cần để ý không được thả giấy vệ sinh vào bồn cầu sau, điều đó sẽ làm cho bồn cầu nhà bạn bị ách tắc.

Việc thả giấy vệ sinh vào bồn cầu làm cho hầm cầu của nhà bạn nhanh chóng bị đầy. Điều đó sẽ làm cho bồn cầu có tiếng kêu ục ục, khí thoát ngược lại bồn cầu.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân khiến bồn cầu kêu ục ục. Chúc gia đình bạn sẽ nhanh chóng xử lý được tình trạng khó chịu đó nhé!.

Hãy liên hệ với thông cống nghẹt tiến vũ ở Sài Gòn(TP.HCM) nếu bạn đang gặp các trường hợp nói trên.

Xem thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0812176699