Bồn cầu dội nước không trôi

Bồn cầu dội nước không trôi

Tình trạng bồn cầu dội nước không trôi và cách giải quyết

Có vô số các nguy cơ khi bạn sử dụng bồn cầu, có rất nhiều vấn đề làm cho bồn cầu nhà bạn gặp nhiều rắc rối, một trong những rắc rối đó chính là bồn cầu dội nước không trôi. Có cách nào để xử lý hiện tượng đó hay không? Nó làm cho việc sinh hoạt của gia đình bạn quá khó khăn và rất bí bách. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi!

Hiện tượng bồn cầu dội nước không trôi

Có 5 nguyên nhân chính như sau làm cho bồn cầu dội nước không trôi:

  • Do sử dụng quá nhiều giấy khi đi vệ sinh.
  • Do vô ý để rơi đồ vật xuống bồn cầu.
  • Do lắp đặt sai vị trí tiếp xúc giữa miệng ống thoát nước thải với miệng ống bồn cầu.
  • Do bồn cầu bị bí hơi, khi dội nước sẽ có hiện tượng nước xuống chậm.
  • Do hầm cầu bể phốt bị đầy, gây nên hiện tượng không trôi.

Bồn cầu dội nước không trôi làm cho chất thải bị ứ đọng và tràn ra sàn nhà làm mất vệ sinh và gây ra những mùi hôi cực kỳ khó chịu. Tình trạng này cần được xử lý kịp thời vì để lâu dài sẽ rất mất vệ sinh, vấn đề sinh hoạt của gia đình bị đảo lộn.

Hình 1: Hiện tượng bồn cầu dội nước không trôi do chất thải bị ứ đọng.

Cách giải quyết vấn đề bồn cầu dội nước không trôi.

Bất cứ gia đình nào cũng gặp phải vấn đề bồn cầu không trôi khi dội nước, và bạn đã từng sử dụng những vật dụng thông tắc như cây thụt, móc phơi quần áo, băng dính và một số cách đăng tải trên mạng như sử dụng cocacola, sử dụng hóa chất,.. một số cách trên tỉ lệ thành công dưới 20%.

Để tình trạng bồn cầu dội nước không trôi, bạn cần phải sử dụng theo các cách dưới đây, vừa an toàn cho môi trường lại mang lại hiêu quả cao.

  1. Dùng đá lạnh

Dùng đá lạnh để xử lý vấn đề bồn cầu dội nước không trôi ngay khi có dấu hiệu nước xuống chậm. Bạn có thể tự làm tại nhà hoàn toàn đơn giản mà không cần sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên nghiệp.

Với cách thực hiện như sau:

Bạn chuẩn bị 1kg đá viên, sau đó cho vào bồn cầu và xả nước nhanh. Đá viên bị nước cuốn trôi sẽ tạo ra lực đẩy thông tắc đường ống và tình trạng bồn cầu dội nước không trôi được trị dứt điểm.

Đá viên sẽ tan trong nước, nên chúng sẽ không làm tắc nghẽn bồn cầu, bạn không cần phải lo lắng đâu nhé!.

Hình 2: Dùng đá lạnh để xử lý vấn đề bồn cầu dội nước không trôi.

  1. Dùng baking soda

Baking soda có nhiều ứng dụng trong đời sống hàng ngày. Và trong vấn đề bồn cầu dội nước không trôi, baking soda có tác dụng làm thông bồn cầu rất hữu hiệu nếu được kết hợp với giấm ăn.

Cần chuẩn bị: Khoảng 3 lít nước ấm, một chai giấm, 1 hộp baking soda.

Việc đầu tiên chính là cho nước ấm vào bồn cầu, bạn nên lưu ý về độ nóng của nước, nếu quá nóng thì sẽ làm hư hết lớp men của bồn cầu, và làm cho bồn cầu bị nứt. Nếu như bạn cho quá ít nước thì sẽ không cho hiệu quả tốt nhất.

Tiếp đến, cho giấm và baking soda vào theo tỉ lệ 2:1, và để yên trong 15 phút. Với hỗn hợp này sẽ làm mềm giấy và các chất thải bị tồn đọng trong đường ống dẫn, từ đó giúp thông tắc đường ống và chấm dứt tình trạng bồn cầu dội nước không trôi.

Bên cạnh đó bạn cũng cần nhớ rằng, với cách này không thể sử dụng trong tình huống đường ống bị tắc nghẽn do vật rắn như các vật dụng bằng kim loại.

Sau khi đã thực hiện 2 biện pháp trên mà không đem lại hiệu quả, thì bạn hãy nhớ là gọi ngay một đội ngũ thợ thông cống chuyên nghiệp để chấm dứt tình trạng bồn cầu dội nước không trôi ngay nhé.

Mong rằng tất cả vấn đề trên đều có thể giúp được cho gia đình bạn có được những phương án tốt nhất!.

Bạn có thể liên hệ cho thông cống nghẹt tiến vũ tại khu vực Sài Gòn để được hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0812176699