Cách đuổi kiến trong tủ quần áo

Đuổi kiến bằng phấn

Đuổi kiến bằng phấn

Mách bạn cách đuổi kiến trong tủ quần áo hiệu quả

Kiến xuất hiện trong tủ quần áo làm hư hỏng quần áo của bạn và gây ra những bất tiện cho cuộc sống hằng hằng. Hãy áp dụng ngay những cách đuổi kiến trong tủ quần áo hiệu quả để quét sạch lũ kiến đáng ghét nhé!

Bạn đang phiền lòng vì trong tủ quần áo của mình xuất hiện kiến? Chỉ với vài mẹo nhỏ về những cách đuổi kiến trong tủ quần áo hiệu quả dưới đây sẽ giúp cho tủ áo của bạn luôn sạch sẽ và thơm tho.

Tìm hiểu về đặc điểm của loài kiến

Kiến là một loại côn trùng có kích thước nhỏ nhưng lại có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn. Kiến sống theo bầy đàn và thức ăn chủ yếu thường là những đồ ngọt, chất béo, protein… Có rất nhiều loại kiến có thể bò vào nhà bạn như kiến ba khoang, kiến hôi, kiến gió, kiến lửa…

Kiến là một loài côn trùng gây hại

Nếu chúng ta chủ quan thì loài côn trùng này sẽ xuất hiện và phá thức ăn, chúng bò lên giường gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và làm hư hại quần áo… Vì thế tiêu diệt kiến là việc cần thiết và vô cùng cấp bách.

Cách đuổi kiến trong tủ quần áo hiệu quả

Thông thường chúng ta sẽ đuổi kiến bằng cách mua bình xịt côn trùng để tiêu diệt tận gốc bầy kiến. Tuy nhiên, nhiều người không biết là những hóa chất bên trong bình xịt có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là những cách đuổi kiến thông dụng từ thiên nhiên giúp bạn có thể đuổi kiến ra khỏi tủ quần áo một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 • Sử dụng phấn viết bảng: Trong phấn có chứa chất carbonate-xi có khả năng đuổi kiến hiệu quả. Bạn chỉ cần bôi xung quanh tủ quần áo, kiến ngửi thấy mùi sẽ sợ và không dám bò vào. Hoặc cách khác là bạn có thể sử dụng phấn và vẽ xung quanh phần chân tủ quần áo, khi đó kiến sẽ không dám đến phá quần áo của bạn nữa.
Đuổi kiến bằng phấn

Đuổi kiến bằng phấn

 • Sử dụng hỗn hợp giấm và nước: Giấm được xem là giải pháp an toàn để đuổi kiến ra khỏi tủ quần áo. Mùi giấm cũng rất dễ bay mùi vì thế bạn cũng không cần phải lo lắng. Bạn pha hỗn hợp giấm và nước theo tỉ lệ 1:2 và cho hỗn hợp vào một bình xịt. Xịt hỗn hợp này xung quanh góc tủ, thành tủ quần áo nơi kiến hay di chuyển qua. Bạn cũng nên xịt bên ngoài để tránh kiến bò vào. Giấm có mùi đặc biệt vì thế chắc chắn kiến sẽ không dám lại gần tủ quần áo của bạn mà sẽ di chuyển theo một hướng khác.
 • Sử dụng bột mì, bột ngô: Bạn rắc phần bột mì này xung quanh con đường mà kiến đi, đảm bảo khi gặp bột mì chũng sẽ quay lại đi đường khác ngay lập tức.
 • Sử dụng vỏ cam hoặc vỏ chanh: Xay nhuyễn vỏ chanh hoặc vỏ cam với nước tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Sau đó sử dụng hỗn hợp này để bôi quanh tủ hoặc chân tủ quần áo, những khu vực mà kiến thường di chuyển. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì khi sử dụng cách này.
Sử dụng vỏ cam hoặc vỏ chanh

Sử dụng vỏ cam hoặc vỏ chanh

 • Sử dụng dầu hỏa: Mặc dù chúng ta đều biết rằng dầu hỏa có mùi rất khó chịu. Tuy nhiên, sử dụng dầu hỏa là một trong những phương pháp được đánh giá cao. Bạn sử dụng dầu hỏa thoa đều vào các chân của tủ hoặc xung quanh tủ quần áo, kiến ngửi thấy mùi dầu hỏa chắc chắn chúng sẽ ngay lập tức bò theo đi hướng khác.
Đuổi kiến trong tủ quần áo Bằng dầu hỏa

Đuổi kiến trong tủ quần áo Bằng dầu hỏa

 • Sử dụng ớt bột hoặc tiêu bột: Hai loại nguyên liệu này làm cho kiến mất khả năng định hướng đi, vì thế chúng sẽ bò tránh xa nơi có tiêu và bột ớt. Bạn hãy rắc một chút ớt bột trên đường đi của kiến trong tủ quần áo. Kiến ngửi thấy mùi ớt sẽ tháo chạy ngay lập tức và không dám bỏ vào tủ quần áo của bạn lần nữa. Khi đó, bạn có thể thoải mái làm sạch tủ đồ của mình mà không lo sợ rằng kiến sẽ quay lại.
Đuổi kiến bằng bột tiêu, bột ơt

Đuổi kiến bằng bột tiêu, bột ơt

 • Sử dụng tỏi: Tỏi là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong nhà bếp. Đây là nguyên liệu mà rất nhiều các loài côn trùng như muỗi, ruồi, gián rất ghét. Vì thế, tỏi như một vị cứu tinh ngăn cản kiến bò vào tủ quần áo hiệu quả. Bạn chỉ cần để một vài tép tỏi đập dập vào trong góc tủ, kiến ngửi thấy mùi tỏi sẽ không dám vào trong tủ quần áo nữa.
Đuổi kiến bằng tỏi

Đuổi kiến bằng tỏi

Cách phòng tránh kiến không bò nhà đặc biệt là vào tủ quần áo

Kiến được xem là những vị khách không mời mà đến gây phiền hà trong ngôi nhà chúng ta. Vì vậy mình sẽ bật mí một vài cách phòng tránh để kiến không có cơ hội bò vào nhà hoặc tủ quần áo của chúng ta.

 • Luôn vệ sinh và lau nhà cửa sạch sẽ.
 • Thường xuyên đổ rác, phần thức ăn thừa trong rác sẽ trở thành nơi trú ngụ tuyệt vời của bầy kiến.
 • Những đồ bẩn, đã qua sử dụng phải được giặt ngay. Nếu bạn cất trong tủ đồ, mùi hôi cũng như những loại thức ăn bám vào quần áo bẩn sẽ là nguyên nhân thu hút bầy kiến đến.

Luôn giữ tủ quần áo của bạn sạch sẽ

 • Sử dụng nước sôi để đổ vào tổ kiến nhằm tiêu diệt tận gốc bầy kiến. Ngoài ra bạn cũng có thể nhử kiến bằng cách trộn baking soda và đường. Khi kiến ngửi thấy mùi đường chúng sẽ bò đến ăn, tính axit của baking soda sẽ làm bụng kiến căng phình ra và chết. Bên cạnh đó sử dụng thuốc đặt bẫy kiến vừa không làm ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà vừa có thể giết được bầy kiến.
 • Không để những mảnh thức ăn thừa rơi vãi quanh sàn nhà và phòng ngủ. Khi sử dụng xong các loại thực phẩm thì gói kỹ lại hoặc đơn giản hơn là bỏ vào tủ lạnh.
 • Che lấp những vết nứt trong nhà, vì đó có thể sẽ là nơi ẩn náu và làm tổ của bầy kiến.

Với những cách đuổi kiến trong tủ quần áo hiệu quả thật đơn giản đúng không nào. Hãy thử làm ngay để tủ quần áo của bạn luôn sạch sẽ và không có con kiến nào dám lại gần nhé. Đồng thời chia sẻ những bí kíp này đến những người thân yêu của bạn được biết và thực hiện nói không với kiến nhé!

Nguồn: https://thongcongtienvu.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0812176699