Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất tại nhà

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất tại nhà

Cách thông tắc bồn cầu nghẹt nhanh nhất tại nhà

Trong bài viết này mình xin bật mí một số cách thông tắc bồn cầu nghẹt nhanh nhất tại nhà mà không mất phí thuê dịch vụ mà còn dễ dàng thực hiện. Với những cách này, bạn có thể xử lý kịp thời để tránh được tình trạng ứ đọng và bốc mùi hôi thối trong nhà.

Bạn chỉ cần ghi nhớ và làm đúng theo hướng dẫn đảm bảo bạn sẽ tìm ra cách thông tắc bồn cầu nghẹt nhanh nhất cho bồn cầu nhà mình.

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất tại nhà

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất tại nhà

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị tắc nghẹt. Tuy nhiên, một số nguyên nhân chính dẫn đến bồn cầu bị nghẹt đó là:

 • Do tắc bởi các dị vật: Các dị vật cứng có thể là đồ chơi, bàn chải hoặc những vật dụng trong nhà rơi xuống bồn cầu.
 • Bồn cầu bị nghẹt do giấy: Sử dụng giấy quá nhiều hoặc loại giấy không có khả năng phân hủy, khó tan dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc.
 • Do đầy bể phốt: Nếu tình trạng bồn cầu của gia đình thoát nước chậm, cứ thông xong lại bị tắc thì chỉ có nguyên nhân duy nhất là do bể phốt bị đầy.
 • Đường ống nước bị hư hại: Đây là vấn đề bạn khó có thể nhận biết vì hầu như hệ thống đường ống nước sẽ được đặt âm dưới đất. Triệu chứng cụ thể để nhận biết đó là khi sử dụng bồn cầu trong một thời gian ngắn thì tắc hoặc hệ thống nước trong nhà thoát chậm.

Bồn cầu nghẹt gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn

Những cách thông tắc bồn cầu nghẹt nhanh nhất

Có rất nhiều cách để thông bồn cầu phổ biến hiện nay. Với những cách thông tắc bồn cầu nghẹt nhanh nhất dưới đây sẽ giúp bạn áp dụng cho bồn cầu nhà mình hiệu quả và thuận tiện mà không cần gọi thợ đến thông cống.

 • Sử dụng pittong (thụt) thông bồn cầu: Đây được xem là cách làm phổ biến, đơn giản và mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay. Gần như gia đình nào cũng có một cái thụt để phòng trừ trường hợp bồn cầu bị nghẹt, tắc. Sử dụng áp suất, lực của cây thụt để đầy chất thải ra ngoài nhanh chóng. 
Sử dụng máy hút bụi

Sử dụng máy hút bụi

Nếu chất thải quá nhiều bạn không thể lựa chọn sử dụng pittong để thông bồn cầu

 • Sử dụng máy hút bụi: Không phải loại máy hút bụi nào cũng có thể thực hiện được, đối với những loại máy hút bụi có hai chế độ đó là hút và thổi thì chúng ta có thể sử dụng. Bạn có thể sử dụng để thổi tống và khứ chất thải sinh hoạt hoặc hữu cơ đều được. Tuy nhiên đây là cách mất vệ sinh và khó làm, bắt buộc bạn phải sử dụng khăn hoặc giẻ bịt kín đáy bồn cầu để trong quá trình thổi lượng khí được sử dụng nhiều nhất.
Sử dụng máy hút bụi

Sử dụng máy hút bụi

 • Dùng dây thông bồn cầu lò xo: Được cấu tạo gồm một trục tay cầm gắn với một dây lò xo có tính đàn hồi dẻo dai. Đây là cách để bạn có thể dễ dàng phân biệt được vật gì gây nên tình trạng tắc bồn cầu nhà mình. Nguyên lý hoạt động cũng đơn giản đó là cho đường dây luồn vào trong lỗ thoát nước, dùng tay cầm xoay dây lò xo làm phân rã những vật cản và xả dễ dàng.
Sử dụng lò xo

Sử dụng lò xo

 • Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng: Đây là những nguyên liệu thân thiện với môi trường và giá thành rẻ, việc kết hợp các chất này lại với nhau sẽ phát huy được tác dụng tốt nhất. Với những vật cứng thì sử dụng cách này sẽ không mang lại kết quả, nhưng nếu là giấy thì có thể hoàn toàn xử lý bằng cách này được.
Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng

Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng

 • Sử dụng nước rửa chén: Áp dụng tính chất trơn của nước rửa chén để khiến cho vật cản bên trong bồn cầu dễ dàng bị đẩy xuống hơn. Đây là cách giúp giảm ma sát giữa bồn cầu và rác thải để giúp chất thải đi xuống dễ dàng. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng có trường hợp tắc bồn cầu nhẹ, còn nếu bị nặng thì cách này sẽ không có tác dụng.
Sử dụng nước rửa chén

Sử dụng nước rửa chén

 • Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh: Nhiều người nghĩ rằng việc bỏ thêm đá vào bồn cầu sẽ làm cho bồn cầu tắc thêm nhưng không phải vậy. Với nguyên lý làm lạnh khu vực bên trong bồn cầu khiến cho vật bị có lại, bạn chỉ cần xả nước là sẽ được thông tắc ngay lập tức.
sử dụng đá thông bồn cầu

sử dụng đá thông bồn cầu

 • Sử dụng băng dính: Đây là cách làm thủ công vì hiện nay đa có miếng dán bồn cầu, bạn chỉ cần sử dụng miếng dán bồn cầu là được. Cách sử dụng là bạn nên lau sạch quanh miệng bồn cầu, để băng dính có thể dính chặt vào bồn cầu. Sau đó dán thật kín vòng quanh và trên mặt bồn cầu để đảm bảo không khí không thể thoát ra ngoài miệng cầu được. Sau đó ấn nút xả nước để rác thải có thể thông xuống một cách nhanh chóng. 

Sử dụng băng dính để thông bồn cầu hiệu quả

 • Thông bồn cầu bằng một con cá: Đây được xem là một cách xử lý thông minh. Những loài cá như cá trê, cá lóc có tập tính đào hang, khi thả chúng xuống bồn cầu chúng sẽ có xu hướng trườn thẳng xuống đường ống bồn cầu và đi xuống bể phốt. Do đó, lợi dụng điểm này bạn có thể sử dụng cá để nó làm công việc thông bồn cầu thay mình.
 • Móc quần áo: Khi mà bạn không có bất kỳ một loại vật dụng hay dụng cụ nào kể trên thì bạn có thể sử dụng móc quần áo bằng cách tháo bỏ các mối nối ra và uốn móc thành thanh dài, một đầu buộc những mảnh vải không dùng tạo thành một cục để có thể đẩy những vật làm nghẹt bồn cầu đi xuống phía dưới.
sử dụng băng dính thông bồn cầu

sử dụng băng dính thông bồn cầu

Khi bạn đã sử dụng hết tất cả những cách thông tắc bồn cầu nghẹt nói trên mà vẫn không đem lại hiệu quả là khi bạn cần đến một đơn vị giúp bạn làm điều đó. Lựa chọn một công ty thông bồn cầu là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn ngay lúc này. 

Công ty Tiến Vũ nơi cung cấp các loại dịch vụ như nạo vét hố ga, vệ sinh ống cống, thông cống cầu nghẹt…sẽ có cách để thông tắc bồn cầu nghẹt một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Liên hệ với công ty Tiến Vũ để thông tắc bồn cầu nghẹt theo địa chỉ sau 117D Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM hoặc qua số điện thoại 02.862.789.599. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0812176699