Nguyên nhân bồn cầu bị tụt nước

Bồn cầu bị tụt nước – nguyên nhân và cách khắc phục

Khi đi vệ sinh bạn gặp rất nhiều sự cố, một trong những sự cố làm khó chịu nhất chính là bồn cầu bị tụt nước. Nguyên nhân vì sao lại có hiện tượng đó và cách xử lý ra sao?

Nguyên nhân bồn cầu bị tụt nước

Khi bạn ấn nút gạt cần xả nước bồn cầu nhưng không thấy được nước xả vào bồn cầu thì đó chính là hiện tượng bồn cầu bị tụt nước. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đó, nhưng những nguyên nhân thường gặp nhất chính là:

  1. Do mất nước cục bộ

Hiện tượng bồn cầu bị tụt nước do nguồn nước cấp vào cho bồn cầu dự trữ bị hết, hoặc đường ống dẫn nước bị rò rỉ mạnh, thậm chí bị vỡ ống nước, nguồn nước ở bể chứa nước đã hết. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất.

HÌNH 1: Nguyên nhân bồn cầu bị tụt nước.

  1. Do van xả nước bị hỏng

Bộ phận quan trọng nhất của hệ thống bồn cầu chính là van xả nước.

Chức năng của van xả nước là giữ và xả nước trong két trữ nước. Khi bạn thấy bồn cầu bị tụt nước thì bạn cần kiểm tra và xử lý van xả nước ngay, vì có thể nó bị hỏng và không hoạt động tốt như bình thường.

  1. Do phao khóa nước bị kẹt

Hiện tượng này xảy ra do lâu ngày sử dụng, nước làm di chuyển phao khóa.

Có 2 loại phao phổ biến hiện nay là: Phao hình cầu và phao vuông chạy thẳng trụ với khóa nước.

Hiện tượng kẹt phao thường là do phao mắc phải thành két chứa nước của toilet, hoặc mắc phải những linh kiện bên trong như dây dẫn nước, trục cần gạt nước.

Đối với loại phao tròn có tay vươn dài, khi bị kẹt thường do phao bị sát quá với thân két toilet, hoặc khớp nối giữa phao với khóa bị lỏng và hỏng. Đây cũng chính là nguyên nhân bồn cầu bị tụt nước.

  1. Do khóa nước bị hỏng

Đây là trường hợp dễ dàng nhận biết vì khi nước tổng vẫn có, phao hoạt động bình thường nhưng nước không vào két chứa được.

Do dây kết nối giữa van xả và cần gạt bị đứt, hoặc tuột.

Khi bạn ấn nút xả nước nhưng nước trong bồn cầu vẫn  không cung cấp được nước cho bồn cầu, rất có thể sợi dây liên kết đã bị đứt hoặc quá dài, cũng có thể do sợi dây bị tuột ra khỏi cần gạt, khiến cho van xả không được kéo lên ngay khi bạn ấn xả hoặc kéo cần gạt.

Cách xử lý bồn cầu bị tụt nước

Để xử lý được tình trạng bồn cầu bị tụt nước, chúng ta nên có những phương án để sữa chữa khác nhau tùy vào từng nguyên nhân bạn có thể liên hệ với dịch vụ thông cống nghẹt tại Sài Gòn hoặc có thể tự sửa dựa vào những hướng dẫn của chúng tôi.

  • Mất nước tổng:

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem bị mất nước là từ đâu? Do công ty cấp nước hay do bể nước nhà bạn không có nước bơm lên.

Nếu từ tổng bị mất, thì bạn cần xử lý đường nước từ tổng lên bể, nếu nước trên bể vẫn còn thì bạn cần xem kỹ bị tắc nước ở vị trí nào.

Để tìm vị trí bị tắc, bạn có thể dùng máy định vị rò rỉ, tắc nước để tìm đường nước, sau đó sửa ống nước để sử dụng được như bình thường.

Hình 2: Xử lý bồn cầu bị tụt nước.

  • Nếu như do phao khóa nước:
  • Trường hợp phao bị kẹt: Cần thay đổi, định vị lại vị trí di chuyển của phao để không bị va chạm với thân hay linh kiện nào bên trong két nước.
  • Trường hợp khớp phao bị lỏng, hỏng: Bạn cần thay pha, cần phao để đảm bảo sự chắc chắn, và cũng ngăn chặn tình trạng trào nước thừa ra toilet.
  • Trường hợp do khóa nước bị hỏng: Lúc này cần tháo toàn bộ cụm van và phao khóa ra, vệ sinh và lắp lại, nếu như chỉ là do kẹt sạn bẩn thì vẫn có thể dùng được, nhưng nếu không được, cần phải thay khóa van hoặc thay cả cụm van khóa.

Bồn cầu bị tụt nước luôn đem lại những cảm giác khó chịu, bứt rứt, để tránh tình trạng đó xảy ra, bạn cần thường xuyên kiểm tra và xử lý kịp thời.

Nếu bạn đã áp dụng những cách trên mà vẫn không khắc phục được sự cố thì nên gọi điện thoại cho đội thông cống nghẹt giá rẻ nhất tại (Sài Gòn) của Tiến Vũ để tiến hành thông bồn cầu.

Tên Công Ty: Thông Cống Nghẹt Tiến Vũ

Website: https://thongcongtienvu.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0812176699