xử lý cống bị tắc

xử lý cống bị tắc

2 cách xử lý cống bị tắc phổ biến nhất hiện nay

Việc đường cống bị nghẹt, bị tắc gây ra mùi hôi là điều thường gặp ở rất nhiều gia đình hiện nay. Nước đọng, mùi hôi bốc lên khiến cho các hộ gia đình vô cùng khó chịu khi gặp phải tình huống này. Việc xử lý các vấn đề cống bị tắc nhanh chóng để chúng không gây ảnh hưởng tới các sinh hoạt của gia đình luôn là việc làm ưu tiên hàng đầu.

Nhưng xử lý cống bị tắc như thế nào hiệu quả? Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách xử lý cống bị tắc phổ biến nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo và thực hiện.

xử lý cống bị tắc

Làm thế nào để xử lý các vấn đề thông cống bị tắc nhanh chóng?

Cách 1: Tự xử lý cống bị tắc tại nhà

Trước khi “cầu cứu” dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp thì bạn cũng có thể thử qua một vài cách xử lý cống bị tắc tại nhà trước. Một số trường hợp tắc nhẹ, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí. Ví dụ:

 • Dùng nước sôi

Sử dụng nước sôi là một cách thông tắc cống khá hiệu để tống khứ các thứ bị tắc trong đường cống thoát nước. Không quá phức tạp, tất cả công việc đó là bạn chỉ cần nấu sôi nước và đổ từ từ vào đường ống để nước sôi xử lý các chất cặn bã bên trong. Tuy nhiên, cần chú ý chất liệu của đường ống cống nước phải còn tốt, nếu không nước sôi sẽ khiến đường ống bị hư hỏng.

Tự xử lý thông tắc tại nhà cũng là phương án tốt

 • Sử dụng móc phơi quần áo

Phương pháp này bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó, sau đó uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Tiến hành luồn chiếc móc qua ống nước bị tắc và bắt đầu thực hiện móc hết những mớ tóc rối cũng như những đồ vật khác làm tắc ống nước. 

 • Muối nở (Baking Soda) và giấm trắng

Bạn biết baking soda chứ? Nếu biết, hãy dùng chúng kết hợp với giấm trắng để xử lý cống bị tắc ngay tại nhà. Bằng cách cho baking soda và giấm trắng vào đường ống bị tắc. Để vậy trong vài giờ bạn sẽ thấy hiệu quả.

 • Sử dụng cá lóc hoặc lươn

Đây cũng là một phương án khá hay và chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ về hiệu quả mà nó mang lại. Công việc của bạn là đi ra chợ và chọn mua một con cá lóc hoặc lươn đang sống khỏe. Sau đó chỉ cần thả chúng vào đường ống thoát nước thải, nhớ cho phần đầu cá hướng vào trong nhé. Khi bạn thả chúng vào, với bản năng tự nhiên nó sẽ tìm đường ra đồng thời làm thông luôn đường cống đang bị tắc của gia đình bạn.

Cách 2: Sử dụng dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp

Nếu như bạn đã thực hiện xử lý cống bị tắc bằng những cách nói trên nhưng vẫn không xử lý được thì lúc này tốt nhất bạn nên “cầu cứu” một đơn vị cung cấp dịch vụ thông cống tắc chuyên nghiệp. 

Nếu tắc quá nặng tốt nhất sử dụng dịch vụ thông cống chuyên nghiệp

Khi bạn liên hệ đến dịch vụ thông tắc cống, nhân viên thông cống nghẹt họ sẽ đến kiểm tra và xử lý cho bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Phần lớn, những dịch vụ thông cống nghẹt hiện nay đều có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và được trang bị các loại máy móc rất tiên tiến và hiện đại. Do đó, họ sẽ giúp bạn xử lý mọi trường hợp bị tắc cống một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Khi bị cống tắc bạn có thể sử dụng một số dịch vụ tắc cống như:

 • Thông cống nghẹt bằng máy lò xo
 • Thông cống nghẹt bằng máy thổi áp suất lớn
 • Thông cống nghẹt bằng xe bồn cao cấp,…

Việc sử dụng dịch vụ thông cống chuyên nghiệp sẽ giúp tiết kiệm thời gian, và hiệu quả hơn so với các phương pháp tự xử lý ở nhà gấp 2 đến 3 lần.

Nếu bạn chưa biết sử dụng dịch vụ ở đơn vị thông cống chuyên nghiệp, đảm bảo uy tín và chất lượng thì bạn có thể liên hệ và sử dụng dịch vụ của Tiến Vũ.

Công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường Sài Gòn Tiến Vũ là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thông tắc cống đã hơn 10 năm. Công ty có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm (ít nhất cũng có 2 năm kinh nghiệm) và được trang bị các loại máy móc phục vụ cho việc xử lý tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. 

Ngoài ra, sử dụng dịch vụ thông cống chuyên nghiệp của Tiến Vũ bạn sẽ được cam kết:

 • Luôn có mặt đúng giờ hẹn, không làm trễ bất cứ giây phút nào của quý khách hàng
 • Dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp
 • Bảo hành dài hạn cho khách hàng
 • Viết phiếu biên lai thu tiền ngay tại nhà cho khách hàng

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ xử lý cống bị tắc của Công ty Tiến Vũ, bạn có thể hãy liên hệ ngay với tổng đài để nhận được những tư vấn tốt nhất. 

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường Sài Gòn Tiến Vũ

Tại Tp. HCM

 • Địa chỉ: 118 Lê Trọng Tấn, Phường 15, Tân Phú, Hồ Chí Minh 
 • Điện thoại: 028 6278 9599 – 08 1217 6699

Tại Hà Nội: 

 • Địa chỉ: Số 279 Trường chinh, P.Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Điện thoại: 0926 10 9999

Email: thongcongtienvu@gmail.com

Website: https://thongcongtienvu.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu tư vấn
1
Close chat
Chào Bạn ! Chúng tôi có thể giúp được gì cho Bạn ?

Bắt đầu tư vấn