bồn cầu ngồi xổm bị tắc

bồn cầu ngồi xổm bị tắc

Cách thông bồn cầu ngồi xổm phổ biến nhất

Bồn cầu xổm là loại bồn cầu dễ bị nghẹt nhất. Cách để thông bồn cầu ngồi xổm cũng tương tự như cách thông bồn cầu khác.

Cũng như bồn cầu ngồi bệt, bồn cầu ngồi xổm khi có hiện tượng bị nghẹt sẽ có biểu hiện là nước chảy xuống rất chậm hoặc không xuống. Nguyên nhân có thể là hiện tượng hầm cầu đã bị đầy hoặc bị vật bị mắc kẹt trong đường ống thoát khiến cho nước thải không thoát được.

bồn cầu ngồi xổm bị tắc

Bồn cầu ngồi xổm bị tắc phải làm sao?

Mặc dù bồn cầu ngồi xổm ngày nay Việt Nam ở nước ta không còn được sử dụng nhiều như trong khoảng 5 – 7 năm nữa. Nhưng ở những gia đình còn sử dụng thì tình trạng tắc bồn cầu vẫn diễn ra triền miên. Vậy khi bồn cầu ngồi xổm bị tắc thì phải làm thế nào?

  • 5 cách thông bồn cầu ngồi xổm phổ biến hiện nay

Như chúng ta biết, bồn cầu ngồi xổm thường sẽ có giá tiền rẻ hơn bồn cầu ngồi bệt, do đó khi bị tắc nghẹt cũng dễ xử lý hơn bồn cầu hố bệt. Nếu bồn cầu ngồi xổm bị nghẹt bạn hãy tiến hành xử lý theo một trong những cách sau:

Cách 1: Sử dụng cây thông bồn cầu (Pit tông)

Với cách này thì bạn cũng có thể thực hiện ở 2 trường hợp là bồn cầu bệt hay bồn cầu xổm bị tắc. Hiện nay, cây thông bồn cầu (Pit tông) là sản phẩm đang được bán rất phổ biến ở những nơi như tạp hóa, chợ và các đại lý bán lẻ các đồ gia dụng,… chính vì vậy, việc tìm mua sản phẩm này không hề khó khăn chút nào. 

sử dụng pittong

Sử dụng Pit tông để thông bồn cầu

Cách thực hiện:

  • Ấn đầu cao su của pit tông vào miệng của ống thoát bồn cầu, dùng 2 tay và thụt liên tục vào bồn cầu bệ hoặc xổm nhiều lần, sau đó xả nước ra xem bồn cầu có rút nước hay không.
  • Nếu như chưa rút được thì có thể thử lại vài lần.

Cách 2: Sử dụng máy hút bụi 

Nếu nhà bạn có sẵn máy hút bụi thì trong trường hợp này bạn cũng có thể sử dụng cách thông tắc này để thông tắc bồn cầu ngồi xổm. 

Cách này cũng đem lại hiệu quả rất tốt loại bỏ các dị vật đang mắc kẹt ở dưới bồn. Với chức năng hút bụi cực mạnh, dó đó máy có khả năng hút được các vật làm nghẹt đường ống thoát trong bồn cầu. 

Sử dụng máy hút bụi

Máy hút bụi cũng là công cụ thông tắc bồn cầu ngồi xổm đặc biệt hiệu quả

Cách thực hiện:

Đặt đầu hút của máy hút bụi làm sao khít với đường ống của bồn cầu, sau đó bật cho máy hoạt động là xong. Cuối cùng bạn chỉ cần xả nước là xong.

Cách 3: Thông tắc bồn cầu bệt bằng cây lau sàn (Pittông)

Nếu như bạn không có sẵn các dụng cụ thông tắc bồn cầu bên trên. Thì bạn vẫn có thể tự chế ra cho mình 1 cây Pittông để tạo ra áp lực đẩy thông điểm tắc bồn cầu ngồi xổm từ một cây lau sàn.

Bạn chỉ cần dụng cụ là cây lau nhà cùng vài chiếc túi bóng là bạn đã có thể chế tạo nó thành một công cụ thông tắc bồn cầu ngồi xổm đặc biệt hiệu quả rồi nhé. 

thông bồn cầu bằng cây lau sàn

Thông bồn cầu bằng cây lau sàn

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Cho cây lau sàn vào trong túi ni lông.
  • Bước 2: Xả nước đồng thời giữ giữ túi bóng cùng cây lau sàn.
  • Bước 3: Dùng lực thục xuống nhịp nhàng khoảng 10-15 lần.
  • Bước 4: Nước xuống thì tiếp tục xả tiếp xuống bồn.

Thực hiện liên tục khoảng 5-7 lần bạn nhé để xử lý triệt để nhé!

Cách 4:  Thông tắc bồn cầu ngồi xổm bằng ống nhựa nhỏ

Bồn cầu ngồi xổm tắc cũng tương tự như bồn cầu ngồi bệt. Do đó, bạn cũng có thể sử dụng ống nhựa nhỏ, cứng có độ dẻo dai để đánh thông điểm tắc. 

Đối với cách này sẽ đem lại hiệu quả rất cao nếu bồn cầu bị tắc khi bị nghẹt giấy, tắc chất thải ở gần.

Dùng ống nhựa nhỏ để thông bồn cầu ngồi xổm

Cách thực hiện:

Bước 1: Nếu như không có nước thì thực hiện xả nước. Bước này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc thông tắc.

Bức 2: Luồn ống nhựa nhỏ vào miệng bồn cầu.

Bước 3: Chọc luồn sâu vào trong đường ống, đẩy mạnh vào hoặc xoay quanh để đánh tan điểm tắc.

Bước 4: Xả nước, kiểm tra tình trạng thông bồn cầu.

Cách 5: Đục đưa bồn cầu hẳn ra ngoài để xử lý

Vì bồn cầu ngồi xổm có cấu tạo nhỏ gọn, đơn giản nên bạn cũng có thể dễ dàng đục để lấy ra. Do đó, nếu như trong trường hợp bị vật cứng kẹt khiến tắc đường ống thoát thì bạn cũng có thể áp dụng cách này để thông bồn cầu rất hiệu quả.

Đối với cách xử lý này thường sẽ áp dụng cho tình huống cuối cùng

Cách thực hiện:

Tiến hành đục xung quanh bồn, nhấc hẳn bồn cầu ra ngoài, lấy vật dụng bị rơi, hay loại bỏ vật gây tắc bồn cầu, xong xuôi lắp lại là được. 

Đối với cách xử lý này thường sẽ áp dụng cho những tình trạng bị tắc nghẽn do vật cứng hoặc trường hợp đã sử dụng nhiều cách nhưng vẫn không có kết quả.

Ngoài những cách trên thì vẫn còn một vài cách khác thường áp dụng cho bồn cầu ngồi bệt nhưng vẫn rất hiệu quả cho bồn cầu ngồi xổm mà bạn có thể tham khảo như: thông bồn cầu bằng nước rửa chén, baking soda, móc quần áo, dấm, nước sôi,…

  • Những lưu ý khi bồn cầu ngồi xổm bị tắc

Thông bồn cầu loại nào cũng vậy, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tuyệt đối không sử dụng gậy nhỏ, vật cứng để thông. Bởi ống bồn cầu thiết kế theo kiểu gấp khúc, gậy sẽ khó có thể luồn sâu vào bên trong. Thay vì đó bạn hãy chọn một trong những cách thực hiện mà bài viết chia sẻ ở trên thì hiện tượng tắc bồn cầu sẽ được giải tỏa.
  • Mang bao tay, khẩu trang,… để bảo vệ sức khỏe cho bạn để thực hiện công việc thông tắc bồn cầu ngồi xổm

Để được giải quyết tốt nhất, bạn nên liên hệ với THÔNG CỐNG NGHẸT GIÁ RẺ TIẾN VŨ để được hỗ trợ tận tình, và giải đáp các thắc mắc mà bạn mà bạn gặp phải trong quá trình thông bồn cầu xổm, bệt để lựa chọn một cách hiệu quả nhất. Hãy để chúng tôi giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày bằng kinh nghiệm được tích lũy. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi 24/24 qua Hotline: 028 6278 9599 hoặc 0926 10 9999.

Nguồn: https://thongcongtienvu.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0812176699