Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền

chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại

chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?

Xây dựng nhà vệ sinh là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình, dù muốn hoặc không gia đình bạn cũng cần có nhà vệ sinh. Nhưng chi phí để xây dựng nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền? Hiểu được những lo lắng của bạn về tiền bạc, bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được chi phí xây nhà vệ sinh là bao nhiêu, làm sao để tiết kiệm được chi phí khi xây nhà vệ sinh…

chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại

Việc xây dựng nhà vệ sinh là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình

Các yếu tố chi phối giá xây nhà vệ sinh

Khẳng định với bạn rằng, không có một mức giá chung cho tất cả các kiểu nhà vệ sinh. Nếu có đơn vị xây dựng nào đó nói với bạn, họ sẽ xây nhà vệ sinh cho bạn trong khoảng giá cụ thể (mà chưa biết yêu cầu cụ thể của bạn như thế nào) thì đảm bảo bạn đã bị lừa rồi. Bởi giá xây nhà vệ sinh phụ thuộc trước hết vào kích thước lớn hay nhỏ, sau đó là đến thiết kế dễ hay khó, nội thất hiện đại hay không, đồ dùng có đầy đủ…?.

Xem thêm: Hút Hầm Cầu Tây Ninh

Cụ thể trong bài viết này sẽ cho bạn biết một số yếu tố chi phối giá khi xây dựng nhà vệ sinh. Tại sao bạn cần biết điều này? Bởi vì chỉ khi biết được các yếu tố chi phối thì bạn mới tính toán được giá xây cụ thể hết bao nhiêu.

 • Kích thước, kiểu nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh rộng, kiểu nhà vệ sinh hiện đại thì sẽ có giá xây cao hơn. Tại sao? Vì cần thời gian xây lâu hơn, nhân công nhiều hơn (để hoàn thành đúng thời gian), gạch, xi măng, đá, cát… để xây dựng nhiều hơn… Từ đó kéo theo chi phí xây nhà vệ sinh nhiều hơn (so với việc xây nhà vệ sinh nhỏ, kiểu nhà đơn giản).

Còn nhà vệ sinh nhỏ, kiểu xây đơn giản thì các yếu tố đó sẽ ít lại. Cụ thể: Thời gian xây nhanh hơn, nhân công ít hơn, nguyên vật liệu cũng ít hơn… Từ đó, chi phí xây nhà vệ sinh cũng ít hơn hẳn.

 • Giá công thợ xây

Yếu tố tiếp theo chi phối giá xây nhà vệ sinh đó là giá công thợ xây. 

Mỗi gia đình lại lựa chọn cho mình một mẫu nhà vệ sinh khác nhau. Với những mẫu nhà vệ sinh bình dân, không quá cầu kỳ thì để hoàn thành một công trình nhà vệ sinh cần khoảng từ 5-7 ngày với 3 – 4 người làm. Bao gồm: 1 ngày đề làm móng nhà và 3 – 4 ngày để hoàn thiện xây dựng và lắp đặt các thiết bị cần thiết của nhà vệ sinh.

Với giá thợ xây hiện nay rơi vào khoảng từ 250k – 300k/ người/ngày thì chi phí xây dựng nhà vệ sinh sẽ dao động trong khoảng từ 6,5 đến 8,5 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu gia đình tự xây được thì bạn có thể bỏ qua yếu tố này.

 • Bể phốt

Bể phốt, hay còn gọi là bể tự hoại, hầm tự hoại hay hầm cầu hay hầm tiêu phân… Đây là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống xử lý chất thải của nhà vệ sinh tự hoại. Nếu chỉ sử dụng cho gia đình thì chỉ cần bể phốt từ 1 – 3 khối là hoàn toàn thoải mái sử dụng.

Bể phốt, hay còn gọi là bể tự hoại, hầm tự hoại hay hầm cầu hay hầm tiêu phân… là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống xử lý chất thải của nhà vệ sinh tự hoại

Bể phốt thông thường sẽ có giá dao động khoảng từ 5 – 12 triệu tùy thuộc vào chất liệu. Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại bao nhiêu sẽ phụ thuộc một phần vào việc bạn chọn loại bể phốt đắt hay rẻ.

Lời khuyên của chúng tôi trong trường hợp này là: Không nên ham rẻ vì “tiền nào của nấy”, nhưng cũng không mua đồ quá đắt nếu như tài chính không đủ. Hãy cân đối tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

 • Các thiết bị bên trong

Những thiết bị như gương, bóng đèn, dây điện, đường ống nước,… là những thiết bị vô cùng quan trọng khi xây dựng nhà vệ sinh tự hoại.  Vì những vật liệu này rất phổ biến nên bạn có thể dễ dàng hỏi giá trực tiếp tại các cửa hàng bán vật liệu xây dựng quanh khu vực bạn ở. Tuy nhiên, đây cũng là yếu tố phát sinh và chi phí cũng không quá cao. 

Gương, bóng đèn, dây điện, đường ống nước,… là thiết bị cần thiết cho nhà vệ sinh

 • Bồn cầu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bồn cầu đang được bày bán bán. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như sở thích mà bạn có thể lựa chọn mẫu bồn cầu cho phù hợp. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí xây dựng thì bạn có thể chọn những nhà cung cấp vừa tiền như Viglacera, Inax,…

Nhìn chung, bồn cầu hiện có rất nhiều mức giá,dao động từ 1 triệu đến hàng chục triệu đồng.

 • Gạch đá hoa dùng để ốp nhà vệ sinh

Để tường và sàn nhà vệ sinh sẽ trông thẩm mỹ hơn, bền hơn và sạch sẽ hơn thì hiện nay đa số mọi người đã lựa chọn sử dụng ốp gạch, đá. Chi phí cho việc ốp gạch tường và nền không cao nên hoàn toàn có thể phù hợp cho tất cả mọi người. Tùy theo mục đích, túi tiền mà bạn có thể chọn những loại gạch với nhiều mức giá khác nhau, nhiều hoa văn khác nhau để nhà vệ sinh đẹp đẽ hơn.

Gạch ốp đá hoa hiện nay có giá dao động từ 110.000đ/mét vuông đến 500.000đ/mét vuông. Nếu tính theo giá tối thiểu thì bạn cần phải chi ra ít nhất 2.5 triệu đồng.

 • Đối với gạch, xi, vữa, cát

Khi xây dựng một công trình gì đó chắc chắn không thể không dùng đến xi măng, gạch, cát vàng, thép,.. phải không nào? Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tính toán giá vì chi phí cho các vật liệu này không phải là quá cao, dễ dàng bóc tách trước. 

Nếu vật liệu chỉ dùng để xây dựng nhà vệ sinh vừa phải thì ít nhất bạn phải chi khoảng 5 triệu đồng mà chưa tính trần bể phốt (nền nhà vệ sinh) và trần nhà vệ sinh nhé.

 • Mái của nhà vệ sinh

Hiện nay, nhằm tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thì hầu hết mọi người đã sử dụng những mái nhà vệ sinh bằng tôn, bằng bro xi măng. Đây là những nguyên liệu tốn ít chi phí, chỉ cần 4 tấm là đủ nếu bạn muốn xây dựng nhà vệ sinh giá rẻ. 

Ngoài ra, nhiều hộ gia đình muốn đảm bảo sự an toàn mưa nắng cũng như độ bền thì đã chọn đổ mái kiên cố nhằm. Tuy nhiên, đối với kiểu này chi phí sẽ cao hơn.

 • Cửa nhà vệ sinh:

Nhà nào cũng cần cửa, nhà vệ sinh cũng vậy. Hiện nay cũng có rất nhiều mẫu cửa nhà vệ sinh để cho bạn dễ dàng lựa chọn (ví dụ như: cửa nhựa, cửa nhôm kính, cửa gỗ,…). Tùy theo chất liệu, cửa nhà vệ sinh sẽ có giá dao động khoảng từ 500 nghìn đến hàng triệu đồng.

Do đó, tùy thuộc vào túi tiền cũng như sở thích để bạn có thể chọn lựa cho mình mẫu cửa nhà vệ sinh hợp ý nhất.

Tóm lại chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu?

Như đã nói ban đầu, không thể nói trước chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền. Bởi nó phụ thuộc vào 9 yếu tố nói trên.

Nếu bạn tự xây, bạn cần tính toán được 9 yếu tố trên, mỗi yếu tố sẽ “ngốn” hết bao nhiêu tiền của bạn. Và phải tính thêm các chi phí phát sinh khác nữa.

Còn nếu bạn thuê thợ, hãy cho thợ biết cách yêu cầu cụ thể của bạn và yêu cầu họ báo giá chi tiết trước khi xây. Nếu giá hợp lý thì bạn sẽ giao công trình này cho thợ. Nếu không, có thể tham khảo thêm các đơn vị xây dựng khác.

Thường thì chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại sẽ rơi vào các trường hợp như sau:

 • Nhà vệ sinh kích thước nhỏ, tiêu chuẩn bình thường: 15 – 20 triệu;
 • Nhà vệ sinh kích thước nhỏ, tiêu chuẩn cao: 25 – 30 triệu;
 • Nhà vệ sinh kích thước lớn, tiêu chuẩn bình thường: 20 – 25 triệu;
 • Nhà vệ sinh kích thước lớn, tiêu chuẩn cao: >30 triệu.

Lưu ý: Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết giá chi tiết, bạn nên liên hệ với đơn vị xây, nói rõ yêu cầu của mình để được báo giá cụ thể.

Mách bạn cách chọn đơn vị xây nhà vệ sinh giá rẻ

Việc tìm một đơn vị xây uy tín, đảm bảo được tiến độ, chi phí cũng như chất lượng công trình đúng như mong muốn của gia chủ là một vấn đề vô cùng quan trọng khi tiến hành xây dựng nhà vệ sinh. Nhưng không phải nhà thầu nào cũng minh bạch trong cách làm việc cộng với sự thiếu kinh nghiệm là điều làm cho nhiều gia chủ cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm một nhà thầu thực sự uy tín.

Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng trong xây dựng, khi chọn nhà thầu xây nhà vệ sinh tự hoại, gia chủ nên dựa vào các yếu tố sau:

Kinh nghiệm

Việc xác định một nhà thầu có nhiều kinh nghiệm có thể xét qua thâm niên hoạt động, những phương án tối ưu nhất cũng như cách xử lý các tình huống phát sinh chuyên nghiệp. Nhà thầu có kinh sẽ giúp cho gia chủ sở hữu một công trình nhà vệ sinh hoàn thiện nhất, trọn vẹn về nhiều mặt và tránh khỏi những sai sót khi xây dựng.

Vì vậy, để đánh giá kinh nghiệm của nhà thầu bạn có thể tham khảo ngày thành lập đơn vị, các sản phẩm mà đơn vị đã thực hiện cũng như quy mô tổ chức.

Trình độ đội ngũ

Chất lượng công trình có thể được quyết định trực tiếp bởi những người thợ dưới sự giám sát chặt chẽ của kỹ sư xây dựng. 

Để đánh giá được trình độ đội ngũ của đơn vị nhận thầu bạn có thể quan sát công trình thực tế qua những chi tiết nhỏ để thấy được thái độ, tinh thần trách nhiệm cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ trực tiếp thi công.

Chất lượng công trình có thể được quyết định trực tiếp bởi những người thợ

Giá cả

Để xây dựng một nhà vệ sinh hiện đại, tiện nghi là công việc tiêu tốn cũng kha khá chi phí, tiền của. Do đó,  đa số các gia đình đều muốn có được một mức giá phù hợp nhất. Nhưng bạn cũng nên lưu ý khi tiết kiệm chi phí xây nhà vệ sinh, không nên ham rẻ mà mà xây nhà vệ sinh không tốt vì tiền nào của nấy.

Cũng đã rất nhiều gia chủ đã phải trả giá cho việc sai lầm khi lựa chọn đơn vị thi công giá rẻ, tuổi nghề còn non kém. Điều này kéo theo một công trình kém chất lượng, vì để có được lợi nhuận với mức giá rẻ đòi hỏi nhà thầu phải thực hiện các thủ thuật như giảm bớt vật liệu, giảm tiền công thợ bằng cách rút ngắn tiến độ, không đảm bảo sự tỉ mỉ trong từng chi tiết, … hoặc tính phát sinh liên tục trong quá trình thi công.

Tuyệt đối không chọn các đơn vị giá rẻ nếu bạn muốn có một nhà vệ sinh đảm bảo công năng, giá trị thẩm mỹ xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Trên đây là những giải đáp cho bạn câu hỏi xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền? Với những thông tin này, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn hình dung được các chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại đơn giản cho gia đình mình như thế nào. Đồng thời biết được cách để chọn nhà thầu xây dựng hay cách để tiết kiệm chi phí cho việc xây nhà vệ sinh.

Nguồn: https://thongcongtienvu.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0812176699